090 272 7xxx
8:00 - 21:00
logo2

CHUỐI CAU
chuoi-cau - ảnh nhỏ  1 chuoi-cau - ảnh nhỏ 2 chuoi-cau - ảnh nhỏ 3

CHUỐI CAU

Giá: 25.000

Thành phần dinh dưỡng của chuối cau cụ thể như sau:

Vitamin B6: 0,5 mg
Mangan: 0,3 mg
Vitamin C: 9 mg
Kali: 450 mg
Dietary Fiber: 3g
Protein: 1 g
Magnesium: 34 mg
Folate: 25,0 mcg
Riboflavin: 0,1 mg
Niacin: 0,8 mg
Vitamin A: 81 IU
Sắt: 0,3 mg
SẢN PHẨM ÁP DỤNG ĐƠN VỊ TÍNH LÀ: KG

1

Công dụng của chuối cau

Chuối cau được nhiều chuyên gia tư vấn sức khỏe đánh giá là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của chuối cau đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và một chút tinh bột. Nhiều người vẫn hay thắc mắc không biết rằng trong 1 trái chuối cau bao nhiêu calo? Một quả chuối cau chỉ chứa khoảng 105 calo và chứa đến 12% lượng chất xơ. Ngoài ra, với những dưỡng chất có trong chuối cau, chúng cũng không gây nên sự gia tăng đường trong máu như các loại trái cây giàu carbohydrate khác. Thành phần dinh dưỡng của chuối cau cụ thể như sau:

  • Vitamin B6: 0,5 mg
  • Mangan: 0,3 mg
  • Vitamin C: 9 mg
  • Kali: 450 mg
  • Dietary Fiber: 3g
  • Protein: 1 g
  • Magnesium: 34 mg
  • Folate: 25,0 mcg
  • Riboflavin: 0,1 mg
  • Niacin: 0,8 mg
  • Vitamin A: 81 IU
  • Sắt: 0,3 mg

Lợi ích/Tác dụng của việc ăn chuối cau

Với các chất dinh dưỡng có trong chuối cau như vitamin A sẽ giúp loại bỏ các đốm đen, mụn, đẩy lùi da khô; Vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa, làm giảm khô da, giữ ẩm và làm sáng da; Vitamin E giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn,… Chuối cau còn xuất hiện là một phương thức chữa bệnh hiệu quả như sau:

  1. Chuối cau chữa bệnh hen suyễn: Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe, một đứa trẻ sử dụng mỗi ngày một quả chuối cau sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn lên đến 34%.
  2. Chuối cau làm giảm bệnh ung thư: Các vitamin và các chất dinh dưỡng trong chuối cau có tác dụng chống lại sự hình thành các tế bào gốc tự do tạo nên bệnh ung thư. Đặc biệt, chất xơ có trong chuối cau làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng hiệu quả.
  3. Chuối cau giúp duy trì ổn định tim mạch: Trong chuối có chứa những chất hỗ trợ tốt cho tim mạch như: chất xơ, kali, B6, Vitamin C,… Chính vì thế, chuối cung cấp kali, các khoáng chất cần thiết để duy trì tim hoạt động ổn định và thực hiện tốt các chức năng của mình. Ngoài ra, ăn chuối cau còn giúp bạn ngăn ngừa tăng huyết áp, chống xơ vữa động mạch.
  4. Chuối cau chữa bệnh tiểu đường: Những người mắc bệnh type 2 khi thường xuyên sử dụng chuối cau sẽ có những dấu hiệu cải thiện bệnh rõ rệt. Lượng đường trong máu, insulin, lipid giảm.
  5. Chuối cau giúp tăng trí nhớ, cải thiện tinh thần: Trong chuối có chứa tryptophan, loại axit amin được cho là có vai trò tăng khả năng ghi nhớ và cải thiện tinh thần rất tốt.
  6. Chuối cau hỗ trợ giảm cân: Các thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Đừng bỏ quên chuối cau trong thực đơn giảm cân của mình để có được một thân hình như ý muốn nhé!
Không chỉ có tác dụng làm đẹp, chuối cau còn giúp chữa nhiều bệnh hiệu quả

Cách sử dụng chuối cau

Với thực phẩm bổ dưỡng như chuối cau, bạn có thể áp dụng từng cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, với từng đối tượng sẽ có những lưu ý đặc biệt trong khi sử dụng chuối cau mà bạn nên biết.

Chuối cau có thể ăn trực tiếp khi chín hoặc vừa chín tới. Chuối có vị ngọt, bùi và hương vị rất thơm ngon. Bạn có thể sử dụng để làm bánh chuối chiên, bánh chuối hấp, bánh bông lan chuối, chè chuối,… Ngoài ra, mọi người cũng có thể dùng chuối kết hợp với món salad bổ dưỡng, sinh tố chuối,… hoặc làm các loại mặt nạ chuối để tạo ra làn da sáng, tươi trẻ và làm mờ đi các vết nhăn.

  • Với phụ nữ đang mang bầu, các bác sĩ khuyên rằng nên thêm chuối cau vào khẩu phần ăn vì nó chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé. Khi đã sinh bé, ăn chuối cau sẽ giúp mẹ sản sinh nhiều sữa hơn, cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.
  • Với người mắc bệnh tiểu đường, không nên ăn chuối quá chín. Các bác sĩ khuyên rằng với đối tượng này, bạn nên sử dụng chuối khi còn hơi xanh hoặc chưa chín tới. Vì lượng đường huyết chứa trong chuối chín sẽ nhiều hơn so với khi chúng còn hơi xanh.
  • Với người tập luyện thể hình, sử dụng chuối sẽ góp phần tạo nên phần cơ bắp và những dưỡng chất cơ thể bị thiếu hụt khi luyện tập chăm chỉ. Nên ăn nhẹ 1 quả chuối cau trước khi tập để nạp thêm carbohydrate, kali kích thích cơ bắp hoạt động. Sau đó, nửa quả chuối giữa lúc tập luyện và ăn hết nửa còn lại sau khi tập xong sẽ giúp người tập giảm đau, kháng viêm và tăng hiệu quả luyện tập.
Sử dụng khi luyện tập thể hình giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng
Sản phẩm tương tự

Đánh giá 0 lượt đánh giá

ANFARM
logo1.1-removebg-preview
Địa chỉ: xxx Tạ Quang Bửu, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 272 7xxx 
Website: anxxxxm.net
LIÊN KẾT FACKEBOOK
BẢN ĐỒ