090 272 7xxx
8:00 - 21:00
logo2

HÀNH LÁ
hanh-la - ảnh nhỏ  1

HÀNH LÁ

Giá: 30.000

Thành phần chính có trong hành lá là nước. Một chén hành lá chỉ chứa 32 calo, chứa ít chất béo và không có cholesterol. Nó cũng chứa ít đường và ít carbs hơn các loại rau khác như cà rốt, khoai tây và ngô.

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chén hành lá gồm có:

Hàm lượng vitamin K gấp hai lần khuyến cáo hàng ngày cho người lớn, giúp đông máu và giữ cho xương chắc khỏe.
Cung cấp 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày, là một chất chống oxy hóa giúp hạn chế tổn thương các tế bào lành mạnh trong cơ thể.
Cung cấp khoảng 16% nhu cầu folate hàng ngày, loại vitamin có trong cấu trúc của các các sợi ADN và đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai.
SẢN PHẨM ÁP DỤNG ĐƠN VỊ TÍNH LÀ: KG

Hành lá là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là hợp chất allicin, có khả năng ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển bệnh ung thư.

1. Hành lá chứa thành phần dinh dưỡng nào? 

Thành phần chính có trong hành lá là nước. Một chén hành lá chỉ chứa 32 calo, chứa ít chất béo và không có cholesterol. Nó cũng chứa ít đường và ít carbs hơn các loại rau khác như cà rốtkhoai tây và ngô.

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chén hành lá gồm có:

  • Hàm lượng vitamin K gấp hai lần khuyến cáo hàng ngày cho người lớn, giúp đông máu và giữ cho xương chắc khỏe.
  • Cung cấp 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày, là một chất chống oxy hóa giúp hạn chế tổn thương các tế bào lành mạnh trong cơ thể.
  • Cung cấp khoảng 16% nhu cầu folate hàng ngày, loại vitamin có trong cấu trúc của các các sợi ADN và đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai.
2. Ăn hành lá có tác dụng gì? Ăn hành lá nhiều có tốt không? 

Cung cấp dồi dào chất xơ: Hành lá giúp cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ hàng này giúp tăng cảm giác no, giảm mức cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngtim mạch và các bệnh lý khác.

Giúp chống ung thư. Hành lá và các loại thực vật một lá mầm khác có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư, đặc biệt là trong dạ dày. Theo kết quả của các nghiên cứu, hợp chất allicin - nguyên nhân tạo ra hơi thở có mùi tỏi, có tác dụng ngăn cản các tế bào khỏe mạnh bị ung thư hóa và làm chậm quá trình phát triển của khối u.

Ngăn ngừa nhiễm trùng: Chiết xuất hành, tỏi và các loại cây họ Hành khác, từ lâu đã được sử dụng làm thuốc. Chúng có thể tiêu diệt vi khuẩnnấm và virus. Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên một số giống hành tây cho thấy ở nồng độ đủ cao, một số có thể giết chết hoặc làm chậm sự phát triển của vi khuẩn salmonella và E. coli.

Bảo vệ cơ thể: Các loại rau trong nhóm hành tây chứa chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), bao gồm các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol giúp loại bỏ các gốc tự do là nguyên nhân gây ra ung thư, viêm và các bệnh liên quan đến tuổi tác. Hàm lượng các chất chống oxy hóa giảm dần trong khi nấu, vậy nên tốt nhất là bạn nên ăn hành lá khi còn tươi. 

Đông máu: Hành lá chứa nhiều vitamin K, có tác dụng chống lại thuốc làm loãng máu. Do đó, nếu bạn đang dùng warfarin để ngăn ngừa đột quỵ, đau tim hoặc cục máu đông thì cần hỏi bác sĩ tư vấn về hàm lượng hành lá có thể ăn.

Tỷ lệ mắc bệnh hoặc chết vì viêm gan sau khi ăn hành lá bị nhiễm độc rất hiếm những vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn cần rửa sạch hành lá và các loại rau tươi, kể cả đã đóng gói sẵn, trước khi sử dụng.

3. Cách lựa chọn và chế biến hành lá 

Dưới đây là một số mẹo mua, chế biến và bảo quản hành lá:

  • Chọn hành lá với lá giòn và màu sáng.
  • Cắt tỉa các đầu trên, dưới và rửa sạch với nước. Bạn có thể ăn cả phần xanh và trắng.
  • Lưu trữ hành lá trong tủ lạnh để có độ tươi tối đa.

Hành lá thường được sử dụng để trang trí trong món salad hoặc món hầm. Nhưng bạn có thể thưởng thức chúng theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

Nướng toàn bộ hành lá: Chải với dầu ô liu, nêm muối, hạt tiêu và nướng chúng trong vài phút để tạo vị ngọt, hấp dẫn.

Nghiền nhuyễn hành lá: Cho hành lá nấu chín vào máy xay sinh tố và trộn vào trứng, bột và một chút nước tương. Chúng có hương vị tương tự như bánh xèo hành lá được phục vụ tại các nhà hàng Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Kết hợp hành lá với măng tây: Nướng kết hợp măng tây với ít hành lá trong lò. Nhiệt độ nóng sẽ làm mềm măng tây, hành lá và biến chúng trở thành một món ăn ngon.

Súp hành lá: Làm món vichyssoise, soup kem thường được làm bằng tỏi tây, khoai tây và ăn lạnh. Có thể sử dụng thay thế giữa hành lá, hành tây hoặc tỏi tây trong món ăn.

 

 

 
Sản phẩm tương tự

Đánh giá 0 lượt đánh giá

ANFARM
logo1.1-removebg-preview
Địa chỉ: xxx Tạ Quang Bửu, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 272 7xxx 
Website: anxxxxm.net
LIÊN KẾT FACKEBOOK
BẢN ĐỒ